gia sư logo gia sư banner
ĐC:40 Đường D2 Bình Thạnh TpHCM
Email : giasugroup@gmail.com

gia su da nang, gia su hcm, gia su ha noi

gia su da nang, gia su hcm, gia su ha noi

Trang chủ | Giới thiệu| Tư vấn học tập | Vui chơi-Giải trí | Quảng cáo | Về chúng tôi ------------ Đăng Ký Tìm Gia Sư | Đăng Ký Làm Gia Sư  
 
  Hôm nay :  
Đăng ký
Tư vấn học tập
Vui Chơi & Giải Trí
Các trường đại học
» Đại học Quốc gia Tp HCM
» Đại học Bách khoa
» Đại học Khoa học tự nhiên
» Đại học Khoa học xã Hội
» Đại học CNTT
» Đại học Quốc tế
» Đại học Kinh tế
» Đại học Kiến trúc
» Đại học Nông lâm
» Đại học Sư phạm
» Đại học Sư phạm kỹ thuật
» Đại học RMIT

Liên kết đặc biệt
Bạn có biết ?
 
 

WWW.DICHVUGIASU.COM - WEB GIA SƯ CHO MỌI NGƯỜI VIỆT TRÊN TOÀN QUỐC
26/4/2007, 06:21 GMT+7

Địa chỉ học Âm Nhạc

 Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 5 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08-8-8412695 – 8412691 - Fax: 84-8-8412691

Địa danh Gia Định vốn nổi tiếng về danh thắng, chiến tích và những nhân vật lịch sử. Địa danh này còn gắn với một trung tâm từng đạo tạo nên nhiều thế hệ nhân tài về mỹ thuật từ xưa đến nay. Ngay dưới thời Pháp thuộc, từ năm 1913, Trường Mỹ thuật Trang trí Gia Định sau đổi tên thành Trường Mỹ thuật Trang trí và Đồ họa Gia Định đã được thành lập và tập trung đào tạo về hình họa, trang trí và kỹ thuật đồ họa. Trên nền tảng đó, từ sau năm 1954, Trường Trung học Trang trí Gia Định và Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Gia Định đã được hình thành ở trong cùng một khuôn viên và trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, đặc biệt là từ sau năm 1975.

Được thành lập trên cơ sở tiếp quản, sát nhập hai trường: Quốc gia Trang trí Mỹ thuật Gia Định và Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn, Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh chính thức mang tên mới như vậy vào ngày 29-9-1981 theo nghị định số 175/CT của Hội đồng Bộ Trưởng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Thực ra ngay sau ngày giải phóng 30 tháng 4 năm 1975, ngôi trường này đã vừa tích cực kế thừa các truyền thống vốn có của nó vừa nỗ lực xây dựng một mô hình đào tạo theo quan điểm mới để từng bước biến nơi đây trở thành là một trung tâm lớn hàng đầu của các tỉnh, thành phía Nam góp phần cùng các trường mỹ thuật lớn nhất nước chuyên đào tạo về lĩnh vực nghệ thuật tạo hình.

Từ năm 1975 đến 1981, nhà trường đã vận dụng nhiều phương thức đào tạo nhằm giải quyết kịp thời nhu cầu cán bộ mỹ thuật trung học, cao đẳng và đại học cho các tỉnh, thành phía Nam. Trong đó hai khâu quan trọng nhất được chú ý là: cơ bản tạo hình và mối quan hệ của nghệ thuật với cuộc sống, từng bước kết hợp thực hiện phương châm đào tạo toàn diện và đồng bộ. Thời gian đào tạo: đại học chính quy (6 năm), đại học tại chức (5 năm), trung học (5 năm). Ngoài ra còn mở các lớp đào tạo ngắn hơn: 6 tháng, 1 năm, 3 năm. Nhằm cải tiến nội dung chương trình, chất lượng giảng dạy và phát huy hiệu quả đào tạo cả chiều sâu lẫn bề rộng, nhà trường mở Xưởng Kỹ thuật Chất liệu (1975), mở hội nghị chuyên đề nghiên cứu về hình họa (1976), tổ chức đi thực tế, mở khoa đồ họa bậc đại học (1976) v.v…

Thời kỳ từ năm 1981 đến năm 1987, tuy gặp nhiều khó khăn về mẫu, vật tư, thiết bị đào tạo và về tình trạng xuống cấp của cơ sở vật chất, nhưng nhà trường vẫn vững bước phát triển thông qua tăng cường công tác chính trị tư tưởng, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, từng bước hoàn thiện hệ thống chương trình và giáo án, phân công viết giáo trình và dịch thuật những tư tưởng giảng dạy nghiên cứu lý luận của nước ngoài, sưu tập và bổ sung các tài liệu trực quan phục vụ giảng dạy v.v… Ngoài ra, trường đã phối hợp với Hội Nghệ sĩ Tạo hình phía Nam, trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội và trường Cao đẳng Mỹ thuật Huế để trao đổi rút kinh nghiệm về đào tạo, biên soạn chương trình đạo tạo v.v…

Từ năm 1987 đến nay, nhà trường chủ trương đổi mới qui trình đào tạo, đổi mới phương pháp và tổ chức quản lý, giảm bớt các phòng ban, giảm nhẹ biên chế gián tiếp, tăng thêm biên chế đội ngũ giảng dạy, vừa “mềm hóoá các phương thức đào tạo, vừa mở rộng qui mô đào tạo ngoài hệ chuẩn và mở ra những ngành mới mà xã hội đang có nhu cầu. Việc đổi mới qui trình đào tạo hệ chuẩn được thực hiện theo các giai đoạn: giai đoạn đào tạo đại cương (hoàn thành kiến thức và kỹ năng cơ bản tạo hình, lý luận cơ bản và cơ bản sáng tác) và giai đoạn đào tạo sáng tác (chuyên khoa và đi sâu vào các chất liệu). Từ năm học 1990 – 1991 nhà trường mở thêm chuyên khoa Hội họa Hoành tráng và từ năm 1992 mở thêm những chuyên khoa ứng dụng gồm các chuyên ngành: Thiết kế Điện ảnh, Trang trí nội - ngoại thất, Nghệ thuật Quảng cáo. Sinh viên khoa Đồ họa và Mỹ thuật ứng dụng được học sâu về vi tính căn bản và đồ họa vi tính.

Hiện nay, Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh có 5 khoa và 1 hệ trung học, đó là các khoa: Hội họa, Điêu khắc, Đồ họa, Lý luận và Lịch sử mỹ thuật, Tại chức. Ngoài ra, từ năm 1993, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo đã ra quyết định số 942/QĐ-SĐH giao cho trường đạo tạo hệ cao học theo hai chuyên ngành: Lý luận - Lịch sử mỹ thuật và Mỹ thuật Sáng tác.

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 112 Nguyễn Du, Q.1 – TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08-8225841 – 8298646 – 8292362
- Fax: 84.8.242014

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh là trường chuyên đào tạo nghệ thuật âmnhạc cho các tỉnh thành phía Nam. Tiền thân của nhạc viện là Ban Âm nhạc trường Cao đẳng Mỹ thuật Gia Định, sau đó (năm 1956) tách ra với tên gọi là Trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn. Được bổ sung thêm phần nghệ thuật sân khấu, trường này lại có tên mới là Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn với hai chuyên ngành đào tạo chính: Âm nhạc (gồm Âu nhạc, tức âm nhạc phương Tây và Quốc nhạc, tức âm nhạc cổ truyền Việt Nam) và Kịch nghệ (chủ yếu là về nghệ thuật sân khấu truyền thống Việt Nam).

Sau ngày miền Nam giải phóng (1975), Trường Quốc gia Âm nhạc và Kịch nghệ Sài Gòn được đổi tên thành Trường Quốc gia Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ phận kịch nghệ được tách riêng ra thành Trường Nghệ thuật Sân khấu II Thành phố Hồ Chí Minh (1976).

Từ năm 1978, Trường Quốc gia Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh được Bộ Văn hoá giao thêm nhiệm vụ đào tạo diễn viên múa với một phân hiệu múa trực thuộc.

Ngày 17-2-1980, Trường Quốc gia Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh được nâng cấp đào tạo bậc đại học và chính thức đổi tên thành Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, bên cạnh bậc trung học, Nhạc viện còn đào tạo sinh viên ở cấp đại học và cao học với các hình thức như sau:

 • Trung học dài hạn 9 năm hoặc 11 năm (cho học sinh từ 7 tuổi trở lên).
 • Trung học ngắn hạn 4 năm (cho học sinh từ 14 tuổi đến 24 tuổi).
 • Đại học chính quy 4 năm.
 • Đại học chính quy 5 năm (đào tạo bổ sung thêm 1 năm cho sinh viên có khả năng để học tiếp bậc cao học).
 • Cao học chính quy 2 năm.
 • Thực tập sinh sau đại học 1 năm.

Các khoa chuyên môn của Nhạc viện gồm có:

 • Khoa Lý luận, sáng tác và chỉ huy
 • Khoa Piano
 • Khoa Nhạc cụ giao hưởng gồm Bộ dây (violon, violoncelle, violonalto, contrebasse), Bộ kèn hơi (Flute, Hautbois, Clarinette, Basson, Cor, Trompette, Trombone, Tuba) và Bộ gõ.
 • Khoa Thanh nhạc
 • Khoa Nhạc cụ dân tộc (đàn tranh, đàn bầu, đàn nhị, sáo trúc, tam thập lục)
 • Khoa Guitar – Mandoline – Accordéon (gọi tắt là GMAC)

Nhạc viện có trên 100 cán bộ giáo viên, trong đó có nhiều nhạc sĩ nổi tiếng, các nhà nghiên cứu âm nhạc và nhà sư phạm nhiều kinh nghiệm, đa số được đào tạo chính qui trong nước hoặc ở nước ngoài như: Liên Xô (cũ), các nước Đông Âu, Anh, Pháp, Ý, Đức… trong đó trường phái âm nhạc vẫn chiếm vai trò chủ đạo trong định hướng nội dung chương trình giảng dạy.

Nhạc viện còn có một bộ phận tổ chức biểu diễn với:

 • 1 dàn nhạc giao hưởng (gồm thầy và trò Nhạc viện).
 • 1 dàn hợp xướng người lớn.
 • 1 dàn hợp xướng trẻ em.
 • 1 dàn nhạc dân tộc.
 • 1 dàn nhạc GMAC.

Hai phòng hòa nhạc của Nhạc viện có sức chứa 400 – 500 người (phòng lớn) và 100 người (phòng nhỏ) với lịch sinh hoạt định kỳ 2 lần/tuần.

Tính từ sau ngày giải phóng đến nay, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đã đào tạo được trên 2000 nhạc sinh cho Thành phố và các tỉnh phía Nam, trong đó có nhiều người trở thành nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng. Sinh viên và học sinh của Nhạc viện cũng đã chiếm nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế như:

 • Bằng khen tại cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên J.S. Bach tại Lepxich (Đức) (1980).
 • Hai giải nhất cuộc thi âm nạhc toàn quốc, âm nhạc tài tử (1986).
 • Giải nhất cuộc thi âm nhạc toàn quốc về thanh nhạc và dòng nhạc thính phòng (1989).
 • Tại Concours mùa thu năm 1990: một giải nhất violon (lứa tuổi lớn), hai giải nhất violon (lứa tuổi nhỏ) và hai giải ba violon (lứa tuổi lớn và nhỏ).
 • Đặc biệt giải nhất violon dành cho các nghệ sĩ trẻ Đêmitrôp (9 nước tham dự) tại thành phố Katêenbua (Nga), học sinh Nhạc viện cùng lúc chiếm 3 giải (giải người biểu diễn tác phẩm J.S. Bach hay nhất, giải niềm hy vọng châu Á và giải nhất Concours).
 • Tại Concours mùa thu năm 1993: Giải nhất violon (lứa tuổi lớn), giải nhì violon (lứa tuổi nhỏ), giải ba violon (lứa tuổi lớn), giải nhì piano (lứa tuổi lớn), giải ba piano (lứa tuổi nhỏ) v.v…

Với những thành tích đã đạt được trong giảng dạy, học tập và biểu diễn, Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh đã được nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý:

+ Huân chương Lao động hạng III (1980)

+ Huân chương Lao động hạng II (1985)

+ Huân chương Lao động hạng I (1990)

Trường Múa Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 155 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Q.3 – TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 – 8299353 – 8251029 - Fax: 84-8-8299353

Vốn trước là một phân hiệu nằm trong hệ thống trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn, từ tháng 6 năm 1986 theo quyết định của Bộ Văn hoá Thông tin, trường tách ra hoạt động độc lập và mang tên Trường Múa Thành phố Hồ Chí Minh, trụ sở đặt tại 77 – 79 Lý Tự Trọng, Quận I, Thành phố Hồ Chí Minh.

Với nhiệm vụ chuyên đào tạo diễn viên và biên đạo múa cho các tỉnh phía Nam và bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm múa cho giáo viên các trường nghệ thuật chuyên nghiệp, các câu lạc bộ, các nhà văn hoá… thời gian qua Trường Múa Thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp hàng trăm cán bộ múa các loại cho các đoàn nghệ thuật, các đơn vị khác nhau tại các địa phương phía Nam. Ngoài ra, trường còn tham gia các đợt hội diễn, liên hoan nghệ thuật múa toàn quốc hoặc của Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều giải thưởng cao, một số tiết mục được chọn đi biểu diễn ở nước ngoài. Hiện nay, Trường Múa Thành phố Hồ Chí Minh đã được Nhà nước đầu tư một cơ sở vật chất - kỹ thuật khá khang trang với các trang thiết bị chuyên dùng tương đối đồng bộ và hiện đại.

Các bộ phận chuyên môn của trường gồm có: Tổ Múa dân tộc, Tổ Múa ballet – Tính cách, Tổ Âm nhạc, Phòng thư viện – Trang phục với các chuyên ngành đào tạo: Múa cổ điển Châu Âu, Múa dân tộc truyền thống Việt Nam, Múa tính cách các nước, Múa lịch sử các thế kỷ, Múa giao tiếp – khiêu vũ, Múa trong nghệ thuật xiếc, Múa trong ca nhạc nhẹ, Múa trong trình diễn thời trang và Múa dành cho lứa tuổi mẫu giáo v.v…

Các cấp bậc đào tạo của trường gồm có:

 • Trung học (3 năm): cho lứa tuổi từ 10 đến 18.
 • Trung học chính qui dài hạn (7 năm): cho lứa tuổi từ 10 đến 12.
 • Trung học tại chức (từ 15 đến 25 tuổi): Theo nhu cầu đào tạo diễn viên, biên đạo múa của các đoàn nghệ thuật, các Nhà văn hoá – Trung tâm văn hoá thuộc các tỉnh, thành phía Nam…
 • Đại học tại chức (Liên kết với Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội): Đào tạo đội ngũ nghệ sĩ biên đạo, huấn luyện, giảng dạy múa (đối tượng tuyển sinh phải có ít nhất 2 năm trong nghề, tuổi không quá 40).

Trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 125 Cống Quỳnh - Quận I – TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08-8364116

Trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26/4/1995 theo Quyết định số 1786/TC-QĐ của Bộ Văn hoá Thông tin trên cơ sở ghép hai trường: Trường Nghệ thuật Sân khấu II và Trường Điện ảnh Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, thành tích và truyền thống của trường hiện nay phải kể tới thành tích đã có của cả hai trường được ghép lại như vậy.

Trường Nghệ thuật Sân khấu II tại Thành phố Hồ Chí Minh vốn là một bộ phận của trường Quốc Gia âm nhạc và Kịch nghệ cũ tách ra (từ năm 1976). Trường từng có hai bậc học với các chuyên ngành đào tạo như sau:

 • Bậc Trung học (4 năm) gồm: Diễn viên Kịch nói, Diễn viên Cải lương, Diễn viên Hát Bội và Nhạc công Cải lương.
 • Bậc đại học (5 năm) gồm: Đạo diễn sân khấu, Thiết kế Mỹ thuật sân khấu, Lý luận phê bình sân khấu và Thanh nhạc dân tộc.

Qua gần hai mươi năm tồn tại, trường đã đào tạo hàng trăm học sinh, sinh viên các loại, trong đó có nhiều người đã thành những nghệ sĩ sân khấu tên tuổi được công chúng mến mộ.

Tương tự, Trường Điện ảnh Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (từ 1987) nguyên là Phân hiệu Trung học Điện ảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh (từ 1977) và tiếp sau đó là Trường Trung học Điện ảnh II tại Thành phố Hồ Chí Minh (từ 1986). Là cơ sở đào tạo những người hoạt động điện ảnh chuyên nghiệp có trình độ trung cấp, lúc đầu trường có các ngành như sau: Quản lý chiếu bóng và Phát hành phim, Tuyên truyền và Thuyết minh phim, Kỹ thuật máy chiếu phim. Sau đó trường còn mở các chuyên ngành (có cả trình độ Đại học) như: Sáng tác và Lý luận điện ảnh, Lý luận – Phê bình phim, Đạo diễn điện ảnh, Quay phim, Quay video, Diễn viên điện ảnh.

Từ ngày thành lập đến nay, Trường Điện ảnh Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đào tạo được một đội ngũ đông đảo hàng trăm cán bộ điện ảnh ở trình độ Trung cấp và Đại học thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau. Nhiều sinh viên, học sinh tốt nghiệp đã có những thành tích tốt trong hoạt động sáng tác, biểu diễn, đạo diễn, quay phim. Nhiều diễn viên điện ảnh trẻ được nhiều người biết đến và yêu thích cũng đều xuất thân từ trường.

Do yêu cầu mới, hai trường trên được hợp nhất, tuy có khó khăn bước đầu nhưng đó là bước phát triển tất yếu trong sự nghiệp đào tạo của cả hai trường. Hiện nay, Trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh có các khoa chuyên môn chủ yếu gồm: Cải lương, Đạo diễn, Thiết kế mỹ thuật, Quay phim, Lý luận phê bình, Diễn viên, Kiến thức cơ bản, Tại chức… Ngoài ra còn có Trung tâm thực nghiệm, Xưởng trường v.v…

Các bậc đào tạo của trường gồm có:

 • Bậc Cao đẳng
Các tin khác: [Trở về]
 KHÓA HỌC & TUYỂN SINH


QUẢNG CÁO & TIẾP THỊ

Kích vào đây để tìm việc hoặc tìm ngườiĐăng ký ngay để tìm gia sư giỏi cho bạn
 
Đăng ký ngay để trở thành thành viên gia sư của gia su group
 
 
 
 
 
 
 

 Gia Sư Việt Nam Online © 2018. Phát triển bởi Gia Sư Việt Nam Group
gia sư home gia sư back gia sư top